สินเชื่อไทยเครดิตสูงสุด 2 ล้านบาท ผ่อนเริ่มเพียง 500 บาท/เดือน

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 64 นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน

ในฐานะโฆษกคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 64 กกพ.มีมติให้ปรับค่าไฟฟ้าผันแปร หรือ ค่า FT

สำหรับการเรียกเก็บค่าไฟฟ้าในรอบเดือนม.ค. – เม.ย.65 โดยให้เรียกเก็บที่ 1.39 สตางค์ต่อหน่วย ส่งผลให้อัตราค่าไฟฟ้าเฉลี่ยอยู่ที่ 3.78 บาทต่อหน่วย หรือเพิ่มขึ้น 4.63% จากงวดปัจจุบัน

 

 

 

 

นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)

เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 กกพ.มีมติให้ปรับค่าไฟฟ้าผันแปร (ค่าเอฟที) สำหรับการเรียกเก็บค่าไฟฟ้าในรอบเดือนมกราคม-เมษายน 2565 โดยให้เรียกเก็บที่ 1.39 สตางค์ต่อหน่วย

จากเดิมที่ผ่านมาจัดเก็บที่ -15.32 สตางค์ต่อหน่วย หรือปรับขึ้น 16.71 สตางค์ต่อหน่วย ส่งผลให้อัตราค่าไฟฟ้าเฉลี่ยที่จะเรียกเก็บจากบิลค่าไฟอยู่ที่ 3.78 บาทต่อหน่วย หรือเพิ่มขึ้น 4.63% จากงวดปัจจุบัน

“ยอมรับว่าค่าไฟในงวด ม.ค.-เม.ย. 65 ต้นทุนต่างๆ ปรับเพิ่มขึ้น มีปัจจัยลบมากทั้งผลจากอัตราแลกเปลี่ยนที่อ่อนค่าลง การนำเข้าพลังงานไฟฟ้าจากต่างประเทศในส่วนของพลังน้ำลดลงตามฤดูกาล และการผลิตไฟฟ้าจากถ่านลิกไนต์ลดลงตามแผนการปลดโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ส่งผลให้สามารถเดินเครื่องโรงไฟฟ้าที่มีต้นทุนราคาถูกลดลง นอกจากนั้น ราคาก๊าซธรรมชาติ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงหลักในการผลิตไฟฟ้าปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นมากตามภาวะราคาน้ำมันขาขึ้นในตลาดโลก และปริมาณนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ที่มากขึ้น เพื่อทดแทนปริมาณก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยที่ลดลงเนื่องจากเป็นช่วงปลายสัมปทาน จึงเป็นเหตุทำให้ค่าเอฟทีในงวดเดือน ม.ค.-เม.ย. 2565 ค่าจริงจะเพิ่มขึ้นสูงถึง 48.01 สตางค์ต่อหน่วยแต่เราได้ปรับวิธีคำนวณเป็นค่าเฉลี่ยตลอดปีเพื่อทยอยขึ้นเป็นขั้นบันได 16.71 สตางค์ทุกงวด แต่ก็ต้องดูปัจจจัยต่างๆ ว่าจะเปลี่ยนมากน้อยเพียงใด

ค่าไฟที่ขึ้นครั้งนี้ถือเป็นคร้ังแรกในรอบ 2 ปี และยังเป็นค่าไฟที่ยังต่ำกว่าค่าเดิมในปี 2558 ที่เคยทำไว้สูงสุด” นายคมกฤชกล่าว

นอกจากนี้ ห่วงใยสถานการณ์ราคาพลังงานที่แพงขึ้นอย่างมาก และเป็นห่วงถึงผลกระทบต่อประชาชนผู้ใช้พลังงานเป็นวงกว้าง และได้พิจารณานำเงินบริหารจัดการค่าเอฟทีและเงินเรียกคืนฐานะการเงินจากการไฟฟ้าที่มีอยู่ทั้งหมดมาลดผลกระทบของการปรับค่าเอฟทีครั้งนี้กว่า 5,129 ล้านบาท และนำเงินผลประโยชน์ของบัญชีเงินที่จ่ายค่าก๊าซธรรมชาติล่วงหน้าตามปริมาณก๊าซตามสัญญาไปก่อน (Take or Pay) ของแหล่งก๊าซธรรมชาติเมียนมา จำนวนเงิน 13,511 ล้านบาท รวมเป็นเงินเพื่อบรรเทาผลกระทบการปรับขึ้นค่า Ft ทั้งหมด 18,640 ล้านบาท ตลอดจนได้พิจารณาค่าแนวโน้มปี 2565 ซึ่งคาดการณ์ว่าอัตราแลกเปลี่ยนเฉลี่ยจะอยู่ในระดับ 32.1 บาทต่อเหรียญสหรัฐ ราคาน้ำมันตลาดโลกคาดการณ์เฉลี่ยลดลงมาเป็นประมาณ 70 เหรียญสหรัฐต่อบาเรล และให้มีการบริหารจัดการผลิตไฟฟ้าโดยใช้น้ำมันทดแทน Spot LNG ซึ่งมีราคาสูงเพื่อลดผลกระทบต่อราคาไฟฟ้าในภาพรวมด้วยแล้ว ยังคงทำให้ค่าเอฟทีต้องปรับเพิ่มขึ้นเป็น 7.18 สตางค์ หรือเพิ่มขึ้น 22.50 สตางค์ ซึ่งมีผลกระทบต่อผู้ใช้ไฟฟ้าในระยะสั้นเป็นอย่างมาก

 

 

สำหรับใครกำลังมองหา “เเหล่งเงินกู้” หรือต้องการ “กู้เงินด่วน” เพื่อมาปิดหนี้ ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิต หรือหนี้สินส่วนตัว ก็หากู้ยาก เเละมีมิจฉาชีพเยอะ เเต่การจะหาเเหล่ง

“กู้เงินถูกกฎหมาย” ควรจะต้องเป็นธนาคาร หรือเเอปเงินกู้ ที่ได้รับการยืนยันจากธนาคารเเห่งประเทศไทย อย่างเช่น ธนาคารไทยเครดิต ที่ออก

“สินเชื่อส่วนบุคคล” เพื่อพนักงานเงินเดือนประจำ เป็นวงเงินพร้อมใช้สูงสุด 2 ล้านบาท จ่ายคืนเริ่มต้นเดือนละ 500 บาทเท่านั้น

สินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย มอบชีวิตอิสระสำหรับพนักงานเงินเดือนประจำ รายได้ต่อเดือน 3 หมื่นบาทขึ้นไป

จะรวมหนี้ไว้ที่เดียว หรือวงเงินพร้อมใช้ รองรับได้ทุกความต้องการ

สินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารไทยเครดิต ดียังไง?

วงเงินสูงสุด 2 ล้านบาท หรือไม่เกิน 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน การอนุมัติวงเงินกู้ ขึ้นอยู่กับเอกสารประกอบการพิจารณารายได้ เเละเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

ผ่อนสบาย จ่ายคืนขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 500 บาท หรือ 3% ของยอดรวมทั้งหมดเเล้วเเต่ยอดใดสูงกว่า ให้คุณสามารถวางเเผนการใช้เงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ จ่ายน้อยเมื่อจำเป็นต้องใช้เงิน จ่ายมากเพื่อลดต้นลดดอก

รีไฟเเนนซ์ผ่อนเบา ไม่ว่าจะหนี้บัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด รวมหนี้ไว้ที่เดียวจบครบทุกภาระ

จ่ายดอกเบี้ยลดลง เสริมสภาพคล่องด้วยการปิดหนี้ดอกเบี้ยเเพง ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า ลดอัตราผ่อนต่อเดือนที่หนักอึ้งให้เบาสบาย เเถมมีเงินเหลือใช้เบิกจ่ายได้ในยามจำเป็น

ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน วงเงินสำรองยามฉุกเฉิน วางเเผนการใช้เงินได้อย่างอิสระ

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารไทยเครดิต

วงเงินหมุนเวียนพร้อมใช้ รองรับทุกค่าใช้จ่าย เพียงโทรมาที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร.0-2697-5454 เวลา 08.00 – 22.00 น.

(จำกัด 5 ครั้ง/วัน กำหนดขั้นต่ำ 1,000 บาท/ครั้ง จำนวนเงินเบิกสูงสุด 300,000 บาท/วัน)

คุณสมบัติผู้สมัคร
บุคคลธรรมดา สัญชาติไทย
อายุ 20-65 ปี
พนักงานประจำ
รายได้ประจำตั้งเเต่ 30,000 บาทขึ้นไป (ประกอบด้วยเงินเดือน เเละสามารถรวมรายได้ประจำอื่นๆ ที่ได้รับเท่ากันทุกเดือน)
อายุงานไม่ต่ำกว่า 4 เดือน

เอกสารประกอบการสมัคร


สำเนาบัตรประชาชนที่ยังไม่หมดอายุ (โดยต้องมีอายุคงเหลืออย่างน้อย 30 วัน นับจากวันที่ลงนามในใบสมัคร)
สลิปเงินเดือน 1 เดือน หรือ หนังสือรับรองการทำงานที่ระบุ ตำเเหน่ง เงินเดือน เเละ อายุงาน (อายุเอกสารย้อนหลังไม่เกิน 1 เดือน)
สำเนาบัญชีเงินฝากที่เงินเดือนเข้าย้อนหลัง 4 เดือน
กรณีสมัครเพื่อรวมหนี้ ขอเอกสารเพิ่มเติม ดังนี้

กรณีรวมหนี้บัตรเครดิต

ใบเเจ้งหนี้บัตรเครดิตพร้อมเเบบฟอร์มการชำระเงินฉบับล่าสุด

กรณีรวมหนี้สินเชื่อบุคคล

ใบเเจ้งหนี้สินเชื่อส่วนบุคคลพร้อมเเบบฟอร์มการชำระเงินฉบับล่าสุด

อัตราดอกเบี้ย

ข้อมูลจาก ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย

Facebook Comments Box