7 เรื่องที่คนมีอยากมีความรักดีๆ เขาชอบทำกัน

3

1. เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ
เขาทั้งคู่รู้ว่าความรักที่ดีต้องมีทั้งผู้ให้และผู้รับ เพราะหากเกิดมีใครที่ต้องการจะเป็นผู้รับอยู่ฝ่ายเดียวก็คงจะไม่ดีแน่ๆ ฉะนั้นการสร้างสมดุลของความรักก็คือต้องรู้จักสลับกันเป็นผู้ให้บ้าง ซึ่งเหตุผลนี้แหละ ที่ทำให้คนมีความรักดีๆ เขาอยู่กันได้ยืดยาว

2. คุยกันตรงๆ
เมื่อเกิดปัญหาหรือสิ่งที่อีกฝ่ายจำเป็นต้องแก้ไข เขาก็จะพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่ปล่อยให้อารมณ์เข้ามานำความรู้สึก เพราะการสื่อสารที่ดีคือตัวช่วยให้ความรักดีขึ้นด้วย จนคู่รักที่อยู่ด้วยกันมานานๆ บางคู่ แทบไม่ต้องเอ่ยปากพูดก็รู้ใจกันได้แล้ว

3. เป็นคู่คิดที่ดีให้กัน
คนที่มีความรักดีๆ เขามักจะเป็นทั้งเพื่อนและที่ปรึกษาให้กัน เพราะคนเราในช่วงเวลาที่แย่ต่างก็ต้องการกำลังใจเสมอ ดังนั้นเมื่อรู้จักรักแล้วก็ต้องรู้จักดูและกันและกันด้วย แค่นี้ก็จะทำให้ความรักของคุณดีขึ้นมาได้แล้วล่ะ

4. ไม่เอาอดีตมาทำร้ายปัจจุบัน
เพราะการรื้อฟื้นอดีตมีแต่ส่งผลเสียให้กับปัจจุบัน ดังนั้นคนที่มีความรักดีๆ เขาจะปล่อยให้อดีตผ่านไปเป็นเพียงบทเรียน และทำปัจจุบันให้ดีเพื่ออนาคตที่สดใสนั่นเอง

5. รู้จักเว้นช่องว่างให้กัน
คนเราต่างต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยกันทั้งไม่ว่าจะมีแฟนหรือไม่ก็เถอะ ฉะนั้นหากใครต้องการให้ความรักอิ่มเอมอยู่แบบนี้ไปตลอด ก็ต้องรู้เว้นระห่างให้พอดีด้วยนะ จะได้ไม่มีใครรู้สึกอึดอัด และคู่ของคุณจะได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ อย่างมีความสุข

6. เติมความรักให้กันอยู่เสมอ
สิ่งสำคัญที่คนมีความรักดีๆ เขาชอบทำกันก็คือ การหมั่นเติมความรักให้กันอยู่เสมอและไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายรู้สึกว่ามีแฟนแต่เหงากว่าตอนอยู่คนเดียวซะอีก ซึ่งการเติมความรักก็มีวิธีมากมาย อย่างเช่น ชวนกันไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือไม่ก็ลองหากิจกรรมทำร่วมกัน

7. ไม่เคยคิดนอกใจกัน
ข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้คู่รักมีความสุขและอยู่กันได้ยืดยาว คือการที่ทั้งสองไม่คิดนอกใจกันเลย และไม่ปล่อยให้มือที่สามเข้ามาแทรกกลางได้นั่นเอง

จบแล้วจ้ากับ 7 เรื่องที่คนมีความรักดีๆ เขาชอบทำกัน.. สำหรับใครที่ความรักกำลังถึงทางตันหรือเริ่มจะเหี่ยวเฉาลงแล้ว ก็ลองเอาไปประยุกต์ใช้ดูนะ

ใกล้เคียง