5 วิธีรับมือเมื่อจับได้ว่าผู้ชายนอกใจ!!

1. ทบทวนความสัมพันธ์
อย่างแรกที่สาวๆ ควรจัดการก่อนเป็นอันดับแรก นั่นคือ ตั้งสติว่าเกิดอะไรขึ้น อาจจะลองถอยห่างความสัมพันธ์ออกมาสักนิด ให้เวลาตัวเองได้ทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น จะใช้เวลาเป็นวัน เป็นเดือน หรือเท่าไรก็ได้ตามต้องการ ชั่งใจให้ดีถึงข้อดีและข้อเสียว่าคุณจะให้อภัยหรือไม่ แล้วคุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน อย่างน้อยก็จะได้เป็นการวางแผนคร่าวๆ ว่าจะทำอย่างไรต่อไป ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นซ้ำสอง

2. ยอมรับคำพูดของอีกฝ่าย
สาวๆ หลายคนคาดหวังว่า เมื่อตนเป็นฝ่ายถูกนอกใจ แฟนหนุ่มจะต้องรีบเข้ามาขอโทษ และพูดว่า “ผมผิดไปแล้ว ผมรักคุณที่สุด คราวหลังผมจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก” แต่เรื่องจริงใช่ว่าจะเป็นแบบนี้เสมอไป เผลอๆ คุณอาจจะได้รับคำพูดแบบนี้กลับมา “ใช่ !!! ผมไม่ได้รักคุณแล้ว เราเลิกกันเถอะ” ซึ่งไม่ว่าคำพูดจะออกมาเป็นหัวหรือก้อย คุณควรที่จะต้องเตรียมใจยอมรับคำพูดของอีกฝ่ายให้ได้

3. อย่าโทษตัวเอง
เป็นเรื่องที่สาวๆ ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เลิกตั้งคำถามประเภทที่ว่า “ชั้นต้องแย่และน่าเบื่อมากใช่ไหม ? เขาถึงไปมีคนอื่น” นอกจากจะไม่ได้คำตอบแล้ว ยังเป็นการบั่นทอนคุณค่าในตัวเองอีกด้วยค่ะ ของอย่างนี้ตบมือข้างเดียวไม่ดังหรอกนะคะ ถ้าเขาแมนจริง เขาต้องยอมรับและขอเลิกเราแบบแมนๆ ไม่ใช่เอาเรื่องนิสัยของคุณมาเป็นข้ออ้างที่เขาใช้ในการนอกใจ

4. ให้อภัย
เป็นสิ่งที่ยากที่สุดที่สาวๆ หลายคนจะทำได้ ยิ่งถ้าเกิดขึ้นสดๆ เดี๋ยวนั้น การให้อภัยอีกฝ่ายจะเป็นสิ่งที่ตามมาภายหลัง โดยมีเวลามาเป็นตัวแปรสำคัญ แต่สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าคุณเลือกที่จะคบกับเขาต่อ หรือจบความสัมพันธ์กันไป การให้อภัยอีกฝ่ายเป็นสิ่งที่คุณควรทำ เพราะอย่างน้อย ก็เหมือนเป็นการปลดล็อกความรู้สึกในใจ จะได้ไม่มีอะไรติดค้างในใจต่อกัน

5. ดูแลและรักตัวเองให้มาก
จริงๆ แล้วชีวิตสาวๆ อย่างเราไม่ได้จบลงแค่เพียงเพราะถูกผู้ชายนอกใจนะคะ ชีวิตคุณยังอีกยาวไกล มีสิ่งดีๆ คนดีๆ รอให้คุณทำความรู้จักอีกเพียบ ไม่ว่าคุณจะเลือกกลับไปคบกับแฟน หรือตัดสินใจเดินจากกันไป สิ่งเดียวที่คุณจะมอบให้ตัวเอง นั่นคือ ความรักจากตัวคุณเอง ให้เวลาตัวเองมากๆ ไม่ต้องเร่งรัด แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นตามลำดับค่ะ

สุดท้ายแล้วไม่ว่าการนอกใจครั้งนี้ของแฟนหนุ่ม จะทำให้คุณตัดสินใจเลิกหรือว่าคบกับเขาต่อหรือไม่นั้น ทั้งหมดนี้ไม่สำคัญเท่ากับว่า ตัวคุณเองได้เรียนรู้จากบทเรียนความรักนี้มากน้อยเพียงใด นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ

Facebook Comments Box