คนรักกันไม่ทำแบบนี้! 6 สิ่งที่ผู้ชายจะทำกับคุณ ถ้าเขาหมดใจ

0

1. เปลี่ยนจากคำว่าเรา เป็นคำว่าผม

เหมือนเขาค่อยๆตัดคุณออกไปจากชีวิตอย่างช้าๆ อะไรที่เคยทำด้วยกัน ที่ที่เขาเคยอยากให้คุณไปด้วย ตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว เขาชอบที่จะไปไหนมาไหนคนเดียว หรือไปกับเพื่อนมากกว่า เขาทำอะไรตามใจตัวเองมากขึ้น โดยไม่ถามความคิดเห็นของคุณ มีคำว่าเรื่องของผม เรื่องของคุณ แทนที่่จะเป็นเรื่องของเรา

2. ยิ่งแก้ ยิ่งแย่

เมื่อก่อนเวลาทะเลาะ หรือคุณเกิดงอนแค่นิดเดียว เขาก็ต้องรีบมาตามง้อ เดี๋ยวนี้นอกจากจะไม่ง้อ ยังชวนทะเลาะ ให้คุณต้องเป็นฝ่ายตามง้อแทน เหมือนคุณเป็นคนเดียวที่อยากให้ความสัมพันธ์ไปต่อได้ คุณคอยแก้ปม ในขณะที่เขาพยายามจะมัดเงื่อนตาย แก้เท่าไหร่ปัญหาก็ไม่จบ

3. ทำร้ายจิตใจอย่างไม่ใยดี

เขาไม่แคร์ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไร ถ้าหากเขาอยากจะมอง หรือคุยกับผู้หญิงคนไหนเขาก็จะทำ นอกใจอย่างเปิดเผย หรือด่าว่าคุณต่อหน้าคนอื่น มันคือการไม่ให้เกียรติ ทำร้ายจิตใจอย่างไม่ใยดี

4. บอกคุณว่าคุณแย่แค่ไหน

ถ้าตอนนี้คุณเข้าไปถามเขาว่า คุณมีอะไรดี หรือเขารักคุณเพราะอะไร ทำใจหน่อยนะถ้าเขาจะตอบไม่ได้ หรือคิดนาน เพราะคนที่หมดใจจะมองเห็นแต่มุมแย่ๆของอีกฝ่าย กับบางคนแทบไม่ต้องถาม เขาก็มักจะพูโให้คุณฟังบ่อยๆ ว่าคุณมันแย่เเค่ไหน เอาไปเปรียบกับคนอื่น ทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง

5. ไม่เคารพครอบครัวของคุณ

คนรักกัน ก็ต้องมองอนาคตร่วมกัน วันหนึ่งต้องเป็นทองเเผ่นเดียวกัน เป็นครอบครัวเดียวกัน แต่ถ้าเขาไม่เคารพ แถมยังพูดจาลามปามเวลาทะเลาะกัน เขาก็ไม่ใช่คนที่น่าคบหรอกค่ะ

6. อ้างว่าไม่มีเวลา

ไม่ได้ต้องการให้มาตัวติดกันตลอด ก็เข้าใจนะว่าทุกคนมีหน้าที่ของตัวเอง แต่ถ้ายังรักกัน ก็ควรจะหาเวลามาอยู่ด้วยกันบ้าง มีเวลาโทรหากันบ้าง อย่าใช้คำว่าไม่ว่างมาอ้างตอนหมดใจ

มีคำตอบให้กับหัวใจของตัวเองหรือยังคะ รู้คำตอบหรือยังว่าเขาไม่ยอมปล่อย หรือคุณเองกันแน่ที่ไม่ยอมไปสักที ถ้ารักมาถึงทางตัน มองไม่เห็นทางจะไปต่อ หยุดยื้อให้เสียเวลา ให้เสียใจเถอะค่ะ เจ็บแต่จบดีกว่านะคะ

ใกล้เคียง