แชร์มั่วอย่าเชื่อ!! สูตรหน้าเด็กที่ไม่ได้ผล อย่าหลงกลทำตาม!!

ข่าวโซเชียลครึกโครม ที่มีคนเห็นแล้วแชร์กันสนั่น หลายข่าวมักเป็นเรื่องผิดมาก โดยเฉพาะเรื่องของความสวยความงามที่ต้องบอกเลยว่าสาวๆ ให้ความสำคัญค่อนข้างมาก กลับมีแต่เรื่องอันตรายทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่นกรณีนี้ กับวิธีทำท่า “นอนห้อยหัว” ที่มีคำเคลมว่าเพียงแค่วันละ 10 นาที หน้าจะเด็ก จะใสกิ๊ง บอกเลยว่าอย่าปักใจเชื่อแล้วทำตามเด็ดขาด อันตรายนะเธอ!

จากคำกล่าวของแพทย์หญิงฤทัยชนก สมปอง แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังและความงาม จากรายการ “ชัวร์นะแม่อย่าแชร์มั่ว” ของช่องอมรินทร์ทีวี กล่าวไว้ว่าข่าวนี้เป็นการแชร์ที่เชื่อไม่ได้! การนอนห้อยหัวต่ำเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างมาก เพราะมันไม่ได้ช่วยให้หน้าเด็กลงได้จริงอย่างคำเคลมที่แชร์กันไป โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ค่อนข้างมีอายุ หรือเป็นโรคความดันต่ำยิ่งต้องห้ามทำโดยเด็ดขาด เพราะปกติก็เลือดไหลเวียนช้าอยู่แล้ว ยิ่งห้อยหัวพิเรนทร์แบบนั้น ความดันก็ยิ่งตก หน้ามืดแน่นอน

หากอยากให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณใบหน้าของเราจริงๆ อยากหน้าเด็ก หน้าใสกิ๊งปิ๊งปั๊ง คุณหมอก็แนะนำว่าการนอนหมอนต่ำจะช่วยได้ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดวันละ 1-2 ลิตร ก็เป็นการเร่งสวยโดยไม่ต้องเสี่ยงหน้ามืดแล้วล่ะ

ดีนะที่คุณหมอออกมาเตือนก่อน ไม่งั้นคงหน้ามืดตายกันทั่วประเทศแล้ว!

Facebook Comments Box