ผู้หญิง วาไรตี้ แฟชั่นเสื้อผ้า สุขภาพ แต่งหน้า บำรุงผิว ความรัก อกหัก นอกใจ บอกรัก


12 น้ำตกกาญจนบุรี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและอยากใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังได้ฟังเสียงน้ำยังไหลเย็นชื่นใจ น้ำตกกาญจนบุรี หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวในกาญจนบุรี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอยากและอยากใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังได้ฟังเสียงน้ำยังไหลเย็นชื่นใจ

          กาญจนบุรี จังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวย ๆ มากมาย ทำให้คนที่อยู่ห่างจากป่าเขาลำเนาไพรอยากแวะเวียนไปเที่ยวกาญจนบุรีไม่ขาดสาย หนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเด็ดพลาดไม่ได้เห็นจะเป็น "น้ำตก" เพราะที่นี่มีน้ำตกชื่อดังหลายแห่งเป็นที่ร่ำลือในความสวย แถมยังเป็นที่รู้จักดีของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ วันนี้เราจะตะลอนไปสำรวจดูสิว่ามีน้ำตกกาญจนบุรีที่ไหนจะสวยงามและโดดเด่นเข้าตาบ้าง เผื่อทริปเดินทางไปกาญจนบุรีครั้งหน้าจะได้ไปตามพิกัดเหล่านี้ได้ถูก


1. น้ำตกไทรโยคใหญ่

ภาพจาก ททท.

          น้ำตกไทรโยคใหญ่ หรือเรียกอีกชื่อว่าน้ำตกเขาโจน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค เนื่องจากเป็นน้ำตกที่ไหลตกลงจากหน้าผาลงสู่แม่น้ำแควน้อยราวกับกระโจนลงมา น้ำตกไทรโยคใหญ่จะมีน้ำตลอดปี และน้ำจะแรงมากในฤดูฝน ภายในอุทยานมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติหลายเส้นทาง และมีจุดชมวิวสะพานแขวนไทรโยคที่จะเห็นน้ำตกไทรโยคได้ชัดเจน

2. น้ำตกไทรโยคน้อย

ภาพจาก ททท.

          น้ำตกไทรโยคน้อย หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าน้ำตกเขาพัง เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมาช้านาน เหตุที่ได้รับการเรียกชื่อว่าน้ำตกเขาพังเพราะน้ำตกแห่งนี้เกิดบนหน้าผาหินปูนที่พังทลายลงมาจนเกิดเป็นโขดหินปูนลดหลั่นลงมาอยู่ตรงบริเวณเชิงเขา ต้นกำเนิดของสายน้ำเป็นน้ำผุดจากภูเขาแล้วไหลมาเรื่อย ๆ ตามลำธารเล็ก ๆ จึงไหลตกลงมาที่ผาหินปูนที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร แผ่กระจายไปตามพื้นที่เขาลาดเอียงภายใต้ร่มเงาของพันธุ์ไม้นานาชนิด บรรยากาศโดยรวมของน้ำตกไทรโยคน้อยนั้นถือว่าน่าประทับใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากมายมหาศาลในทุก ๆ ปี

3. น้ำตกเอราวัณ


          น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ห่างจากตัวเมือง 65 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ต้นน้ำเกิดจากลำห้วยม่องไล่ไหลผ่านลงจากยอดเขาและผาสูง 2,100 เมตร น้ำตกเอราวัณมีความยาว 1,500 เมตร แบ่งเป็น 7 ชั้น ซึ่งละชั้นมีลักษณะเป็นอ่างสามารถเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอราวัณ ระยะทาง 1,060 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ผ่านป่าดิบเขา จุดชมวิวและป่าผลัดใบที่สวยงาม ท่านจะได้รับความเพลิดเพลินในการชื่นชมธรรมชาติและได้ความรู้จากป้ายสื่อความหมาย

4. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น


          น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากอำเภอเมือง 108 กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด น้ำตกไหลมาจากต้นน้ำของเทือกเขากะลาซึ่งเป็นป่าดิบเขาแล้งทางทิศตะวันออกของอุทยาน และไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกแบ่งออกเป็น 7 ชั้น มีชื่อเรียกต่าง ๆ กันไปแต่ละชั้น แต่ละชั้นมีความสูงและความสวยงามต่างกันไป ทางอุทยานได้ทำเส้นทางเดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี

5. น้ำตกกะเต็งเจง

          ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีชั้นน้ำตกถึง 23 ชั้น แต่ละชั้นมีความงามแตกต่างกันออกไป เหมาะกับการทัศนศึกษาดูสภาพป่าชนิดต่าง ๆ เช่น ป่ากล้วย ป่าไผ่ ป่าดิบ ป่าเบญจพรรณ และมีต้นไม้ขนาดยักษ์ขนาด 13 คนโอบ โดยเฉพาะชั้นที่ 16 นั้นมีขนาดใหญ่และสวยงามมาก การไปชมน้ำตกกะเต็งเจ็ง จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 2-3 ชั่วโมง เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร จะถึงน้ำตกชั้นแรก นักท่องเที่ยวจะต้องปีนป่ายผ่านสายน้ำขึ้นไปตามชั้นต่าง ๆ จนถึงชั้นบนสุด ด้านบนของน้ำตกจะมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลมได้

          เมื่อขึ้นไปถึงแล้วสามารถเลือกเดินทางกลับโดยไม่ใช้ทางเดิม แต่เปลี่ยนเป็นเส้นทางเดินป่า ที่ยังมีสภาพป่าดิบอันสมบูรณ์ ระหว่างทางจะผ่านดงเฟิร์นที่กว้างใหญ่ตระการตา ผ่านป่าระกำ ลิ้นจี่ป่าและมะไฟป่า  ตลอดทางเดินจะได้ยินเสียงน้ำตกกระทบโขดหินดังก้องอยู่ในป่าตลอดเวลา น้ำตกนี้ไม่เหมาะสำหรับการเดินทางในฤดูฝน และควรติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางของอุทยาน ในเขตอุทยานมีบริการบ้านพักและสามารถกางเต็นท์พักแรมได้

6. น้ำตกเกริงกระเวีย

ภาพจาก ททท.

          น้ำตกเกริงกระเวีย ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เป็นน้ำตกขนาดเล็ก เกิดจากลำห้วยเกริงกระเวียไหลผ่านลดหลั่นกันมาตามหินปูนจนเกิดเป็นน้ำตกขึ้นภายใต้การโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ปกคลุมไปทั่วบริเวณน้ำตก นอกจากนี้ยังมีน้ำตกขนาดเล็ก ๆ กระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่รอบ ๆ ตัวน้ำตกเกริงกระเวีย เป็นน้ำตกที่เหมาะแก่การเล่นน้ำและแวะพักผ่อนหย่อนใจระหว่างเดินทางเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการเดินทางไปยังน้ำตกเกริงกระเวียก็มีความสะดวกสบายเนื่องจากติดถนนสายหลักบนเส้นทางสู่อำเภอสังขละบุรี

7. น้ำตกผาสวรรค์

          น้ำตกผาสวรรค์ ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติกุยบุรี เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่สวยงามลดหลั่นกันถึง 7 ชั้น และยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก โดยเฉพาะชั้นที่สูงที่สุดซึ่งมีความสูงประมาณ 80 เมตร การเดินทางเข้าไปสู่ตัวน้ำตกนั้นใช้เวลาประมาณ 40 นาที ในการเดินเท้าเข้าไป เนื่องจากที่ตั้งของน้ำตกผาสวรรค์อยู่ในป่าลึก ซึ่งห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 155 กิโลเมตร บริเวณกิโลเมตรที่ 110 ของทางหลวงหมายเลข 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ ผ่านบ้านสหกรณ์นิคมเข้าไปประมาณ 15 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาบริเวณทางแยกถนนดินลูกรังอีก 13 กิโลเมตร หรือใช้เส้นทางเชื่อมต่อน้ำตกผาตาดแล้วเดินเท้าเข้าไปต่อ อีกเส้นทางหนึ่งคือใช้เส้นทางจากน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นผ่านเหมืองเนินสวรรค์ หมู่บ้านสะพานลาว ระยะทางประมาณ 42 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายที่ทางแยกบริเวณโครงการปลูกป่าอีก 13 กิโลเมตร จะถึงที่จอดรถ และเดินเท้าเข้าไปยังตัวน้ำตกอีก 40 นาทีเช่นกัน

8. น้ำตกทุ่งนางครวญ

          น้ำตกทุ่งนางครวญ เป็นน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านทุ่งนางครวญ ตำบลชะแล สภาพน้ำตกยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่อย่างสมบูรณ์ มีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมทั่วบริเวณตัวน้ำตกเป็นหินปูน มีทั้งสิ้น 7 ชั้น แต่ละชั้นจะมีลักษณะเป็นหน้าผาขนาดสูงใหญ่ บางชั้นสูงกว่า 50 เมตร และมีน้ำไหลตลอดทั้งปี

          น้ำตกทุ่งนางครวญอยู่ห่างจากจังหวัดกาญจนบุรีไปประมาณ 190  กิโลเมตร การเดินทางให้ใช้เส้นทางหมายเลข 323 ไปตามถนนสายทองผาภูมิ-สังขละบุรี เลี้ยวขวาบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 26 (โดยสังเกตได้จากพระพุทธรูปสีขาวที่ประดิษฐานอยู่ที่บริเวณทางแยก) เดินทางต่อไปอีก 15 กิโลเมตร เมื่อถึงหมู่บ้านทุ่งนางครวญ จะมีทางแยกเข้าน้ำตกต่อไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร สภาพถนนเป็นถนนดิน ควรเดินทางโดยรถขับเคลื่อน 4  ล้อ หรือรถกระบะ จากนั้นต้องเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 30 นาที จึงจะถึงบริเวณน้ำตกชั้นที่ 1 หากนักท่องเที่ยวต้องการความสะดวก สามารถติดต่อกับชาวบ้านเพื่อว่าจ้างหาผู้นำทางไปยังน้ำตกได้

9. น้ำตกสไลเดอร์

          น้ำตกสไลเดอร์ อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ เป็นสไลเดอร์ธรรมชาติที่มีความสูงประมาณ 20 เมตร สามารถลื่นไหลลงมาตามกระแสน้ำ ลงสู่แอ่งน้ำที่รองรับอยู่เบื้องล่าง โดยไม่มีอันตรายซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 2.7 กิโลเมตร โดยมีเส้นทางไปถึงน้ำตก (สามารถท่องเที่ยวได้เฉพาะฤดูฝน)

10. น้ำตกจ๊อกกระดิ่น


          น้ำตกจ๊อกกระดิ่น อยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นน้ำตกชั้นเดียว มีความสูงประมาณ 50 เมตร ไหลจากหน้าผาลงสู่แอ่งน้ำกว้าง บริเวณน้ำตกสามารถเล่นน้ำได้ โดยจากต้นน้ำแห่งนี้ได้ไหลผ่านหมู่บ้านอีปู่ถึงน้ำตกจ๊อกกระดิ่น มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ในยามหน้าฝนสายน้ำจะไหลพรั่งพรู สวยงามมาก ยามหน้าแล้งสายน้ำก็ยังคงไหลอยู่ตลอดเวลา เพราะแหล่งต้นน้ำเกิดจากเขาอีปู่ในของเหมืองทังสเตน เป็นน้ำผุดขึ้นจากเหมืองแห่งนี้ ซึ่งสมัยก่อนแหล่งน้ำแห่งนี้เป็นพุน้ำร้อน เมื่อมีการทำเหมืองแร่เกิดขึ้นทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบันน้ำไม่ร้อนแล้ว

11. น้ำตกผาเขียว

          น้ำตกผาเขียว อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูงประมาณ 20 กว่าเมตร ไม่ยิ่งใหญ่อลังการ แต่ดูสูงเพราะอยู่ในป่าสวย มีแอ่งน้ำขนาดกลาง กว้างประมาณ 8-10 เมตร ไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นน้ำได้ สามารถเที่ยวชมได้ตลอดปี แต่ช่วงฤดูฝนน้ำตกจะสวยเป็นพิเศษ ที่นี่เป็นน้ำตกที่ชาวบ้านเล่าขานถึงความสวยงามมานานแล้ว มีต้นน้ำมาจากป่าเขาพระฤๅษีบ่อแร่ ซึ่งยังคงเป็นป่าที่สมบูรณ์

12. น้ำตกคลีตี้

          น้ำตกคลีตี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร อำเภอสังขละบุรี มีต้นน้ำอยู่บนยอดเขาดีกะใกล้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร การเดินทางเข้าไปยังน้ำตกคลีตี้บนค่อนข้างจะลำบาก ต้องใช้เวลาเดินเท้าไปประมาณ 2 วันจากบ้านกระเหรี่ยงคลีตี้ และในการเดินทางแต่ละครั้งจะต้องมีลูกหาบและคนนำทาง ส่วนน้ำตกคลีตี้ล่างตั้งอยู่เหนือทะเลสาบแควใหญ่บริเวณลำเขางู ใช้เวลาเดินทางโดยเรือจากท่าเรือกระดานหรือท่าเรือหม่องกระแทะไปประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

          นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของน้ำตกในจังหวัดกาญจนบุรีเท่านั้น เพราะยังมีน้ำตกสวย ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามซุกซ่อนอยู่ภายใต้ความร่มรื่นของธรรมชาติอีกเพียบ เอาเป็นว่าหากมีโอกาสก็หาเวลาไปเที่ยวกาญนะจ๊ะ เอ้ย ! กาญจนบุรีกันดูนะ 

          ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี เลขที่ 14 ถนนแสงชูโต ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000 โทรศัพท์ 0 3451 1200, 0 3451 2500 หรือ เฟซบุ๊ก เมืองกาญจน์ แดนสวรรค์ตะวันตก และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2562 0760 วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ททท
บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
ข่าว , ข่าวดารา , ดวง , ผู้หญิง , ความรัก , ไลฟ์สไตล์ , ข้อคิด , หวย , ท่องเที่ยว , โรงแรม , มือถือ

#ครีมลบรอยแผลเป็น #วิธีกันคิ้ว #อาการคนท้อง #ที่พักวิวสวย #สูตรแตงโมลดน้ำหนัก #เพ้นท์เล็บ #รองเท้าผ้าใบ #คาถามหาเสน่ห์ #วิธีทําให้หน้าขาว #แป้งฝุ่นบีบี #รอบเดือน #การวัดแสง #วัดแก้วฟ้า #ดูย้อนหลัง #ดูแลตัวเอง #เฟียสต้า #อยากถูกหวย #รักษารอยสิว #กลอนเพราะ #ดอลล่า #เทคโนโลยี #เมนูอาหารไทย #หญ้าหนวดแมว #กอดฉัน #หาแม่บ้าน #ภูเขาไฟระเบิด #บอกรัก #อยุธยาตอนต้น #ศูนย์หนังสือจุฬา #ทะเบียนรถยนต์ #หนุมาน #ลูกพลับ #แว่นตา #เพลงละคร #วาเลนไทน์ #แซนดี้ #แก้ไอ #การจัดบ้าน #กล้องจิ๋ว #แสงแรก , 108porn
หวยแม่ทำเนียน, หวยซองม้าวิ่ง , หวยโค้งสุดท้าย , หวยใบฟ้า , หวยใบเขียว , หวยแม่จำเนียร , หวยนกตาทิพย์ , หวยเจ้าพ่อปากแดง , หวยขุนพันนำโชค , หวยหมอไพศาล

LadyBKK.com