ผู้หญิง วาไรตี้ แฟชั่นเสื้อผ้า สุขภาพ แต่งหน้า บำรุงผิว ความรัก อกหัก นอกใจ บอกรัก


15 วัดทั่วไทย ทำบุญต้อนรับปีใหม่ 2559


 


     ในช่วงปลายปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ 2559 หลาย ๆ คนอยากจะเริ่มต้นทำสิ่งที่ดี ๆ ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง พร้อมทั้งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตด้วยการไปทำบุญ กราบไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดต่าง ๆ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมขอทำดีรวบรวม 15 วัดทั่วไทย ที่น่าไปทำบุญในช่วงปีใหม่มาฝากกันค่ะ ซึ่งก็มีทั้งวัดในกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล รวมทั้งวัดในจังหวัดต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เป็นที่เที่ยววันหยุดที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ จะมีวัดไหนบ้าง ตามเราไปเที่ยวทำบุญกันเลย

 1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) กรุงเทพฯ


          ความสำคัญ : วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2325 พร้อมกับการสร้างพระบรมมหาราชวัง และกรุงรัตนโกสินทร์ ตามราชประเพณีการสร้างพระอารามในพระราชฐานสมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร พระพุทธรูปปางสมาธิทำด้วยมณีสีเขียวสดใสเนื้อเดียวกันทั้งองค์ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวไทยมาอย่างยาวนาน

          ข้อควรรู้ : วัดพระแก้วเป็นพระราชฐาน ควรแต่งกายให้สุภาพ มิดชิด หากแต่งกายไม่เหมาะสมทางสำนักพระราชวังได้จัดเตรียมเสื้อผ้าให้ยืมฟรี แต่ต้องวางเงินประกันชิ้นละ 100 บาท พร้อมบัตรประชาชนและต้องนำมาคืนก่อนจะออกจากวัด

          ที่ตั้ง : ถนนหน้าพระลาน เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น.
          ค่าธรรมเนียม : คนไทยเข้าชมฟรี ชาวต่างชาติคนละ 200 บาท

 2. วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ภาพจาก  martinho Smart / shutterstock.com

          ความสำคัญ : เป็นวัดเก่าแก่ สร้างมาตั้งแต่ก่อนการสร้างกรุงศรีอยุธยา ภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยที่มีอายุมากที่สุดและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีหน้าตักกว้างประมาณ 20.17 เมตร และสูงประมาณ 19 เมตร ในปี พ.ศ. 2397 พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงบูรณะใหม่ทั้งองค์ และถวายพระนามว่า "พระพุทธไตรรัตนนายก" หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "หลวงพ่อโต" หรือ "หลวงพ่อพนัญเชิง"

          ที่ตั้ง : หมู่ 2 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.

 3. วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


          ความสำคัญ : สร้างขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 1900 เมื่อครั้งที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงกระทำยุทธหัตถีได้ชัยชนะพระมหาอุปราชาแห่งพม่า ได้ทรงมีพระราชศรัทธาบูรณปฏิสังขรณ์วัดใหญ่ขึ้นเป็นงานใหญ่ พร้อมทั้งได้ทรงสร้างพระเจดีย์ชัยมงคลเป็นเครื่องเฉลิมพระเกียรติอีกด้วย ซึ่งเป็นเจดีย์องค์ใหญ่ที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 3 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3524 2640  
          เว็บไซต์ : watyaichaimongkol

 4. วัดม่วง จังหวัดอ่างทอง


          ความสำคัญ : วัดม่วง เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกนามว่า "พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ" หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "หลวงพ่อใหญ่" โดยพระพุทธรูปมีขนาดหน้าตักกว้างประมาณ 62 เมตร และสูงประมาณ 93 เมตร นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ พระอุโบสถที่มีกำแพงเป็นกลีบดอกบัวสีชมพูสวยงาม, วิหารแก้ว, แดนนรก เป็นต้น

          ข้อควรรู้ : ชาวบ้านเชื่อว่าหากใครได้ไปสัมผัสที่ฝ่าพระบาทพระนอน ท่านจะประทานพรให้มีอายุยืนยาว

          ที่ตั้ง : บ้านหัวตะพาน หมู่ที่ 6 ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3563 1556
          เว็บไซต์ : watmuang

 5. วัดขุนอินทประมูล อ่างทอง

ภาพจาก khomson srisawasdi / shutterstock.com

          ความสำคัญ : วัดขุนอินทประมูล เป็นวัดเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัย ภายในวัดยังมีซากปรักหักพังของโบสถ์เก่าแก่ในสมัยนั้น พร้อมทั้งซากโบราณสถานวิหารหลวงพ่อขาว ที่หลงเหลือเพียงแค่ฐาน ผนังบางส่วน และองค์พระพุทธรูป ยิ่งไปกว่านั้นวัดขุนอินทประมูลยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ที่ใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย โดยพระนอนมีความยาวประมาณ 50 เมตร เดิมทีนั้นได้ประดิษฐานภายในวิหารหลังใหญ่ แต่ได้ถูกไฟไหม้เสียหายไปทั้งหลัง เหลือไว้เพียงพระนอนที่ยังคงตากแดดตากฝนอยู่กลางแจ้งมาอย่างยาวนานมากกว่าร้อยปี

          ข้อควรรู้ : ชาวบ้านเชื่อกันว่าหากใครได้มากราบไหว้สัมผัสปลายนิ้วเท้า จะได้รับพรให้เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน

          ที่ตั้ง : ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

 6. วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐม


          ความสำคัญ : เป็นวัดอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร เป็นที่ประดิษฐานขององค์พระปฐมเจดีย์ขนาดใหญ่และงดงามแห่งหนึ่งของโลก พระปฐมเจดีย์ที่เห็นอยู่ในปัจจุบันเป็นองค์ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 4 ในปี พ.ศ. 2396 โดยโปรดเกล้าฯ ให้สร้างครอบพระเจดีย์องค์เดิม ซึ่งพระเจดีย์องค์ใหม่มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงกลม รูประฆังคว่ำแบบลังกา สูงจากพื้นดินถึงยอดมงกุฎ ประมาณ 120.5 เมตร ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และด้านทิศเหนือของพระเจดีย์เป็นที่ตั้งของพระร่วงโรจนฤทธิ์ พระพุทธรูปขนาดใหญ่ สูงประมาณ 7.42 เมตร เป็นพระพุทธรูปปางห้ามญาติ ศิลปะแบบสุโขทัย พุทธศาสนิกชนทั่วไปให้ความเคารพบูชามาก ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมากราบไหว้ไม่ขาดสาย

          ข้อควรรู้ : ชาวนครปฐมจะทราบกันดีว่าพระร่วงโรจนฤทธิ์มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ชาวบ้านมักจะมาขอพรในเรื่องต่าง ๆ โดยจะใช้ไข่ต้มสีแดงนำมาถวาย

          ที่ตั้ง : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-20.00 น.

 7. วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา


          ความสำคัญ : วัดโสธรวรารามวรวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง เป็นวัดที่สำคัญของชาวฉะเชิงเทรา ด้วยเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อพุทธโสธร เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางสมาธิ มีหน้าตักกว้าง 1.65 เมตร สูง 1.48 เมตร โดยมีเรื่องเล่าต่อกันมาว่าพระพุทธรูปองค์นี้ได้ลอยตามน้ำมาแล้วมีผู้อัญเชิญมาไว้ยังวัดแห่งนี้ ปัจจุบันได้มีการสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมทรงมณฑปแบบไทย เมื่อมองจากแม่น้ำจึงมีความโดดเด่นและงดงามมาก

          ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำบางปะกง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เวลาเปิด-ปิด : วันธรรมดา ตั้งแต่เวลา 07.00-16.15 น. วันหยุด ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1633 5857

 8. วัดป่าเลไลยก์ จังหวัดสุพรรณบุรี

          ความสำคัญ : เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดวรวิหาร เป็นที่ประดิษฐานของพระปางปาลิไลยกะ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "หลวงพ่อโต" มีอายุประมาณ 1,300 ปี เป็นพระพุทธรูปก่ออิฐถือปูนขนาดใหญ่ มีความสูงถึง 23.47 เมตร จะมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ทุกวัน ซึ่งนอกจากหลวงพ่อโตแล้ว ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน ซึ่งเกี่ยวข้องกับวรรณคดีไทย เรื่องเสภาขุนช้างขุนแผน นั่นจึงทำให้บริเวณรอบ ๆ วิหารมีจิตรกรรมฝาผนังเล่าเรื่องราวของขุนช้าง-ขุนแผน อย่างสวยงาม

          ที่ตั้ง : 249 ถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3554 5113
          เว็บไซต์ : watpasuphan

 9. วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร จังหวัดสระบุรี

ภาพจาก Evlakhov Valeriy / shutterstock.com

          ความสำคัญ : พระอารามหลวงชั้นเอกพิเศษ ชนิดราชวรมหาวิหาร มีปูชนียสถานที่สำคัญคือ "รอยพระพุทธบาท" ที่ประทับไว้ในแผ่นหินเหนือไหล่เขาสุวรรณบรรพต รอยพระพุทธบาทกว้าง 21 นิ้ว ยาว 5 ฟุต ลึก 11 นิ้ว โดยรอยพระพุทธบาทนี้อยู่ภายในพระมณฑปประกอบเครื่องยอดรูปปราสาท 7 ชั้นสวยงาม

          ข้อควรรู้ : ในช่วงออกพรรษาของทุกปี ที่วัดแห่งนี้จะจัดงานประเพณีตักบาตรดอกเข้าพรรษาอย่างยิ่งใหญ่ ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศจะนำดอกเข้าพรรษามาใส่บาตรพระภิกษุสงฆ์พร้อมกับข้าวปลาอาหารแห้ง ในระหว่างที่พระภิกษุสงฆ์เดินลงมาจากพระมณฑป ชาวบ้านก็นำน้ำมาล้างเท้าพระภิกษุสงฆ์ ซึ่งเหมือนกับการชำระบาปให้ตัวเองนั่นเอง

          ที่ตั้ง : ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี

 10. วัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา


        ความสำคัญ : เป็นอีกหนึ่งวัดที่สำคัญของชาวโคราช ด้วยเป็นสถานที่จำพรรษาของ "พระเทพวิทยาคม" หรือ "หลวงพ่อคูณ" พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มากราบไหว้หลวงพ่อคูณแล้ว ยังได้เที่ยวชมวิหารเทพวิทยาคม ซึ่งเป็นวิหารที่ก่อสร้างขึ้นใหม่ อยู่กลางน้ำ มีความงดงามอย่างมาก

        ที่ตั้ง : ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา
        โทรศัพท์ : 08 1203 7427
        เว็บไซต์ : watbaanrai

 11. วัดถ้ำเสือ จังหวัดกาญจนบุรี


          ความสำคัญ : วัดถ้ำเสือ เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขา เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี นามว่า "หลวงพ่อชินประทานพร" โดยประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง ด้านขวาเป็นพระอุโบสถอัฏมุข การจะขึ้นไปกราบไหว้หลวงพ่อชินประทานพรนั้น จะต้องเดินขึ้นบันไดไปประมาณ 157 ขั้น นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังพระเจดีย์เกศแก้วปราสาท เพื่อชมวิวของวัดในมุมสูงได้อีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-16.30 น.

 12. วัดป่าบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี

          ความสำคัญ : วัดป่าบ้านตาด หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นวัดป่าหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่เคร่งครัด ไม่ว่าพระภิกษุสงฆ์ สามเณร หรือแม้แต่ประชาชนทั่วไปที่จะมาปฏิบัติธรรม ต้องทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ตามคำสอนของหลวงตาที่สอนให้ใช้ชีวิตเรียบง่าย มักน้อยสันโดษ ภายในวัดจึงไม่มีสิ่งเจริญทางวัตถุใด ๆ เป็นอีกสถานที่ที่เงียบสงบ เหมาะแก่การเจริญภาวนาสติอย่างยิ่ง

          ที่ตั้ง : หมู่บ้านบ้านตาด ตำบลบ้านตาด อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เว็บไซต์ : luangta

 13. วัดห้วยมงคล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ภาพจาก exoticartz / shutterstock.com

          ความสำคัญ : เป็นที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก หล่อด้วยโลหะผสม มีหน้าตักกว้างถึง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร ตามตำนานเล่าว่าหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ภายในวัดยังมีโรงทาน ศาลาปาฏิหาริย์ตะเคียนทอง น้ำตก ศาลาริมน้ำ ทุ่งทานตะวันให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย

          ที่ตั้ง : บ้านห้วยคต ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3257 6187, 0 3257 6297

 14. วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่


          ความสำคัญ : เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปปางมารวิชัย ขัดสมาธิเพชร ศิลปะล้านนา ขนาดหน้าตักกว้าง 31 นิ้ว สูงจากขอบฐานถึงยอดพระเมาลีบัวตูม 51 นิ้ว โดยประดิษฐานอยู่ภายในวิหารลายคำ ซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในเชียงใหม่ นอกจากนี้ภายในวัดพระสิงห์ยังมีพระอุโบสถ พร้อมทั้งวิหารตามแบบสถาปัตยกรรมล้านนาอันงดงามให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5327 3703, 0 5380 5005

 15. วัดไชยธาราราม
 

          ความสำคัญ : วัดไชยธาราราม หรือวัดฉลอง สร้างขึ้นศตวรรษที่ 19 เป็นวัดที่มีความสำคัญต่อชาวภูเก็ตมาก มีผู้คนจากทั่วสารทิศเดินทางมากราบไหว้ หลวงพ่อแช่ม และหลวงพ่อช่วง ซึ่งเป็นผู้นำในการต่อสู้กับการก่อจลาจลของจีนในปี พ.ศ. 2418 จึงทำให้ชาวเมืองภูเก็ตเลื่อมใสและศรัทธาต่อท่านทั้งสองอย่างมาก

          ที่ตั้ง : ถนนเจ้าฟ้า (ตะวันตก) ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-15.00 น.
          เว็บไซต์ : wat-chalong-phuket

          สำหรับเทศกาลปีใหม่เป็นอีกช่วงเวลาที่มีวันหยุดยาว ซึ่งเป็นอีกโอกาสที่จะได้ทำสิ่งดี ๆ เริ่มต้นตั้งใจกับสิ่งใหม่ ๆ และการไปทำบุญไหว้พระก็เป็นอีกหนึ่งจุดการเริ่มต้นที่ดีของชีวิต ลองหาเวลาพาคุณพ่อ คุณแม่ ไปทำบุญไหว้พระก็เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ นอกจากจะไม่ต้องนำเงินไปใช้สอยฟุ่มเฟือยแล้วยังได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวอีกด้วย :)
บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด#ครีมทาใต้วงแขน #ความหมายสีแชท #ดูดวงลายมือ #หวยหมอไพศาล #ที่เที่ยวชลบุรี #ของขวัญวันครบรอบ #วิธีลวกหอยแครง #สาเหตุที่น้ำหนักไม่ลด #วิธีย้อมผมด้วยตัวเอง #ลางบอกเหตุ , ความสวย ความงาม , รีวิวเครื่องสำอาง , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , เสื้อผ้าแฟชั่น , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , ขายมือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์

LadyBKK.com